Dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp

Dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp “cứu tinh” cho gian bếp nhà  bạn. Theo khảo sát hiện nay, hầu như tối thiểu mỗi hộ gia đình đều sử dụng ống gió, giàn bếp. Bởi đa phần, mọi người đều có thói quen sử dụng bếp Gas, nên trong quá trình nấu ăn, khói, lượng dầu mỡ tích tụ sẽ bu bám vào ống khói.

Gian bếp sạch sẽ, bóng loáng là điều mà những người yêu thích nấu ăn đều mong muốn. Thêm vào đó, món ăn hợp vệ sinh, an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

Thế nhưng, thực trạng lại đi ngược lại, khi các ống gió, giàn bếp không được lau chùi vệ sinh thường xuyên. Dẫn đến các vết bẩn tích tụ, gây nghẽn ống thông, và nhiều nguy hại khác.

Tác hại của việc không vệ sinh ống gió, giàn bếp

vệ sinh ống gió, giàn bếp
vệ sinh ống gió, giàn bếp

Theo Dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp chia sẻ: “Hàng năm con số tắt nghẽn ống gió, cháy nổ đang tăng hơn”. Bởi:

Thói quen nấu ăn xong không lau chùi liền, hoặc không vệ sinh định kỳ

Các chất dầu mỡ, khói, bụi, trong quá trình nấu ăn sẽ bám vào, làm đen ống gió, giàn bếp. Theo thời gian, tích tụ lại thành một khối đen, bám chặt vào ngóc ngách của ống gió. Gây tắt nghẽn, khói không có nơi thoát ra cộng với sức nóng của đồ ăn dễ gây ra cháy nổ.

Trong chụp hút khói có các phin lọc mỡ, lâu ngày mỡ và bụi sẽ bám rất nhiều và đông cứng lại. Các phin lọc mỡ sẽ không còn tác dụng lọc nữa, mỡ sẽ bay theo đường ống và bám đầy cứ thế lớp mỡ sẽ dày hơn. Là nguyên nhân gây cháy.

Bụi bẩn, dầu mỡ tích tụ là điều kiện thuận lợi phát triển các vi khuẩn

Ống khói, giàn bếp là nơi tiếp xúc nhiều nhất với thức ăn của bạn. Khi vi khuẩn bám vào đó, mỗi món ăn bạn nấu trên bếp có khả năng nhiễm khuẩn cao. Không an toàn vệ sinh thực phẩm, gây các bệnh về đường ruột.

Các ống khói, giàn bếp khó lau chùi, vệ sinh sạch sẽ

Vì cấu tạo hơi phức tạp, nên các bụi bẩn có thể bám vào các ngóc ngách, nếu vệ sinh thông thường từ khăn và nước sẽ rất khó lòng tẩy sạch. Lúc đó bạn chỉ đang lau bề mặt của chúng, còn các vết bẩn bên trong vẫn còn nguyên vẹn. Khi lau chùi sạch sẽ, buộc lòng bạn phải tháo từng bộ phận riêng lẻ, vệ sinh từng cái, vệ sinh sạch sẽ túi lọc.

Qúa trình vệ sinh khá tốn nhiều thời gian, mà người làm bếp đã vô cùng bận rộn sau 1 ngày làm việc dài, vừa nấu ăn vừa phải vệ sinh. Hoặc tại những nhà hàng, những khu ăn uống, khối lượng và kích cỡ của ống gió, giàn bếp quá cỡ. Không thể vệ sinh một cách bình thường

Từ những lý do trên, dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp ra đời với mong muốn mang đến bạn một gian bếp sạch sẽ, bóng loáng, an toàn vệ sinh.

Tham khảo thêm: Vệ sinh công nghiệp các quận tại TPHCM

Tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp

vệ sinh ống gió, giàn bếp
vệ sinh ống gió, giàn bếp

Với dịch vụ, chúng tôi có chuẩn bị sẵn máy móc, thiết bị lau rửa và các chất vệ sinh chuyên dụng. Cho nên, quá trình lau dọn sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Những ngóc ngách, những vết bẩn khó ra sẽ được vệ sinh sạch sẽ, hoàn thiện. Thời gian vệ sinh khoảng từ 1 tiếng, quá nhanh, quá tiện lợi.

Một số hạng mục công việc chuẩn bị trước khi vệ sinh

Đội ngũ nhân sự: Tùy vào qui mô vệ sinh, nếu 1 ống gió, giàn bếp thì chỉ cần từ 1 đến 2 người.

Máy móc, dụng cụ: Thiết bị vệ sinh lau rửa, chất tẩy chuyên dụng, khăn lau,…

Quy trình cơ bản khi vệ sinh ống gió, giàn bếp

Gỡ các bộ phận cần vệ sinh, như gỡ các phin lọc mỡ, chụp hút khói

Sau đó vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bằng nước và chất tẩy chuyên dụng.

Lau khô các bề mặt của ống gió, giàn bếp.

Riêng với các phin lọc, do các chất bẩn bám lâu ngày, thì sẽ được ngâm trong hóa chất, sau đó vệ sinh thêm một lần nữa. Và khô.

Bước cuối cùng, kiểm tra lại các bộ phận đã vệ sinh sạch sẽ, sau đó lau khô và lắp ráp lại vị trí ban đầu.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp

Dịch vụ vệ sinh ống gió, giàn bếp với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề, với đội ngũ chuyên nghiệp và máy móc hiện đại. VSCN Môi Trường Xanh Sẵn sàng phục vụ quý khách ở bất cứ nơi đâu. Hỗ trợ 24/7 và các chương hậu mãi hấp dẫn về sau.

Lợi ích mang lại:

  • Tiết kiệm thời gian, công sức dành cho bạn
  • Giảm nguy cơ cháy nổ phía trong đường ống và quạt hút
  • Thông khói tốt hơn, cải thiện môi trường
  • Khu vực bếp sạch sẽ, đồ ăn không nhiễm khuẩn
  • Tạo cảm giác thích thú, sáng tạo, yêu thích gian bếp của mình!

Hãy để chúng tôi làm sạch và đẹp cho gian bếp của bạn nhé!. Liên hệ ngay để được tư vấn nhiều hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện SMSChỉ Đường
0858397888