Quy Trình thi công mài phẳng và đánh bóng sàn bê tông hardener

Tại sao lại cần đánh bóng sàn bê tông ?

Đánh bóng sàn bê tông là giải pháp hiện đại được sử dụng hầu hết ở khắp mọi nơi, giải pháp này được công ty Môi Trường Xanh dày công nghiên cứu để tìm ra giải pháp tối ưu nhất làm cho bề mặt sàn bê tông được nâng cấp bền bỉ, nhẵn, mịn và bóng loáng. Để có thể làm được điều đó khi đánh bóng phải sử dụng hóa chất và các thiết bị máy móc hiện đại chuyên dùng để đánh bóng.

Trước khi đánh bóng cần phải làm cho bề mặt sàn bằng phẳng, khắc phục được các vết lồi lõm, gồ ghề để hạn chế khả năng bám bụi của sàn bê tông. Điều này giúp cho việc đánh bóng sẽ diễn ra thuận lợi cũng như là giúp bề mặt sàn khi đánh bóng hoàn thiện sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Hình ảnh mẫu Demo đánh bóng sàn bê tông

Lợi ích mang lại khi đánh bóng sàn bê tông:

Những lý do vì sao nên đánh bóng cho sàn bê tông:

-Mang lại khả năng chống chịu lực tốt.

-Ngăn ngừa sự xuống cấp của bề mặt sàn.

-Chống bụi bẩn, thấm nước và dầu.

-Đảm bảo cho bề mặt sàn được bảo vệ một cách tốt nhất.

-Gia tăng độ cứng cho bề mặt sàn.

– Giúp Vệ sinh duy trì hàng ngày sạch sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Trên đây là những lý do để khiến khách hàng sàn sử dụng thi công đánh bóng cho sàn bê tông. Ngoài ra, theo thống kê hiện nay thì cứ 90% nhà máy, xí nghiệp thì đã sử dụng sàn bê tông đánh bóng.

Có thể thấy lợi ích mà nó mang lại đã khiến nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn việc đánh bóng cho sàn bê tông.

Những yếu tố làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn

Những yếu tố sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bề mặt sàn bê tông như sau:

-Mức độ hư hại của sàn bê tông: Không phải một bề mặt sàn bê tông nào cũng có thể đạt chuẩn để khiến cho việc thi công có thể diễn ra dễ dàng với chi phí thấp, đối với các bề mặt sàn có mức độ hư hại thì khi muốn sử dụng thi công đánh bóng cần phải khắc phục bề mặt sàn với giá thành cao là cái giá mà khách hàng phải chi trả cho bề mặt sàn nếu như muốn thi công đánh bóng.

-Căn cứ vào diện tích: Nếu như kích thước sàn cần được thi công càng rộng lớn bao nhiêu thì giá thành cũng sẽ tăng. Ngược lại, đối với các sàn có diện tích nhỏ thì sẽ thấp hơn nhưng nếu nhỏ đến mức các thiết bị không thể mang vào thì chỉ có thể thực hiện biện pháp thủ công điều này sẽ làm giá thành tăng thêm.

-Tính thẩm mỹ: Thường khi đánh bóng sàn bê tông chỉ có một màu duy nhất, nhưng nếu khách hàng đã yêu cầu cần tạo thêm màu sắc, hoa văn và họa tiết cho sàn thì giá thành cho việc thiết kế này cũng tăng.

Quy trình các bước để thi công đánh bóng sàn bê tông

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất và máy móc cần thiết để thực hiện việc đánh bóng.

Bước 2: Dọn hết những đồ đạc không cần thiết làm vướng trong quá trình thi công vào nhà kho, tiến hành kiểm tra khu vực thi công nếu có điều gì bất thường hay các lỗi cần phải thông báo ngay cho quản lý hoặc tự mình khắc phục.

Bước 3: Thi công mài bóng sàn bê tông

+Tiến hành thi công mài bóng sàn bê tông bằng máy mài công nghiệp Cheer 12T – 700mm để mài phá sàn cấp #50,#100, #300. Sử dụng máy mài sàn với những đầu số khác nhau kết hợp với máy hút bụi nước để cùng thi công. Bước này sẽ làm cho bề mặt được san phẳng và làm sạch mọi bụi bẩn, ba dớ còn tồn tại tồn tại trên bê mặt sàn.

+Sử dụng đầu số lớn hơn để mài trong vòng 4 – 8 tiếng, phủ hóa chất tăng cứng bề mặt Deco Sil đều trên bề mặt sàn, sau đó chờ để khô nhằm đảm bảo chất tăng cứng đã thấm vào sàn bê tông, rồi tiếp tục mài sàn các cấp #500, #1000, #1500…tùy theo điều kiện bề mặt sàn, rồi lại tiến hành sử dụng máy hút bụi nước để vệ sinh sạch sẽ cho sàn.

+Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần bằng cách mài sàn với cách đầu số tăng dần từ 50# – 3000# rồi sử dụng máy hút bụi nước để vệ sinh cho đến khi bề mặt sàn đã có được độ nhẵn, mịn nhất định thì ngừng.

+Sau đó tiến hành phủ thêm một lớp Siêu bóng Deco Finish để khô ráo, rồi tiến hành đánh bóng và tăng cứng bằng máy mài sàn có trọng lượng nặng có tốc độ vòng quay lên đến 2000 – 2500rpm để làm bóng sàn và tăng sự thẩm thấu.

+Sử dụng máy hút bụi nước để tiến hành hút các mảnh vụn bê tông còn sót lại trên sàn, rồi tiến hành tổng vệ sinh bề mặt sàn lần cuối.

Bước 4: Kiểm tra lại và thu gom những thiết bị, dụng cụ và hóa chất của mình. Hoàn trả lại các đồ vật của khách hàng về vị trí ban đầu. Tiến hành bàn giao lại bề mặt sàn cho khách hàng.

Đánh bóng sàn bê tông phải đòi hỏi kinh nghiệm rất nhiều vì quy trình thi công rất phức tạp nên nếu có ý định thi công hãy lưu ý

Hy vọng khách hàng sẽ tìm thấy những thứ mình cần trong bài viết này. Mọi thông tin chi tiết về thi công đánh bóng sàn bê tông xin vui lòng liên hệ với Công ty Môi Trường Xanh qua hotline: 0904 199 012 (Mr Tuấn) để được báo giá và hỗ trợ một cách tận tình.

Ai cũng mong muốn có được sàn bê tông bóng đạt – đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, công năng. Để làm được điều đó, ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn kết cấu sàn bê tông thì yếu tố tuân thủ và thực hiện đúng quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng là rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện SMSChỉ Đường
0858397888